Kinh nghiệm triển khai Odoo tại Việt Nam

Việc triển khai hệ thống giải pháp vận hành tổng thể theo mô hình mới, chẳng hạn như Odoo, có thể là một thử thách đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, với cách tiếp cận phù hợp và các phương pháp phù hợp được áp dụng, quá trình này có thể diễn ra suôn sẻ và mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Từ việc hiểu các yêu cầu vận hành cốt lõi của bạn đến thử nghiệm và đào tạo, chúng tôi sẽ đề cập đến các bước thiết yếu để đảm bảo rằng việc triển khai Odoo của bạn thành công. Cho dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn, những phương pháp phù hợp nhất này sẽ giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình triển khai và giúp bạn đạt được thành công lâu dài với Odoo.

Nếu bạn đã biết Odoo là gì, bạn có thể đọc ngay phần Phương pháp triển khai.

ODOO LÀ GÌ?

Odoo là một phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể được thiết kế để giúp các doanh nghiệp quản lý các quy trình kinh doanh khác nhau, bao quá từ mua hàng, bán hàng, kế toán, hàng tồn kho, quản lý dự án, v.v. 

Odoo được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình Python (một ngôn ngữ lập trình mới, hiệu quả) và sử dụng PostgreSQL làm hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (thường áp dụng trong các mô hình yêu cầu dữ liệu lớn). Odoo bao gồm một loạt các mô-đun có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Odoo cũng cung cấp một giao diện người dùng trên bản web, không cần cài đặt, giúp dễ dàng sử dụng cho cả tất cả người dùng khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô khác nhau.

CÁC LỢI ÍCH CHÍNH KHI SỬ DỤNG ODOO

Có nhiều lợi ích khi sử dụng Odoo làm giải pháp quản lý chính cho doanh nghiệp của bạn, một số lợi ích chính bao gồm:

 1. Khả năng tùy chỉnh: Odoo có khả năng tùy biến cao, cho phép các doanh nghiệp điều chỉnh phần mềm để phù hợp với nhu cầu và quy trình cụ thể của họ.
 2. Khả năng mở rộng: Odoo có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, từ các công ty mới thành lập nhỏ đến các doanh nghiệp lớn và có thể dễ dàng mở rộng quy mô để phù hợp với sự phát triển.
 3. Tích hợp: Odoo có thể tích hợp với nhiều loại phần mềm kinh doanh khác, chẳng hạn như hệ thống kế toán và nền tảng thương mại điện tử, để hợp lý hóa các quy trình và nâng cao hiệu quả.
 4. Tiết kiệm chi phí: Odoo chỉ tính phí theo người dùng và MIỄN PHÍ toàn bộ các phân hệ. Điều này có thể giảm đáng kể chi phí đáng kể và dễ dàng mở rộng phạm vi triển khai chỉ trong thời gian ngắn..
 5. Thân thiện với người dùng: Odoo có giao diện thân thiện với người dùng, giúp cả người dùng kỹ thuật và phi kỹ thuật dễ dàng điều hướng và sử dụng phần mềm. Odoo bao gồm một phiên bản web và một phiên bản trên điện thoại.
 6. Tiết kiệm thời gian: Odoo tự động hóa nhiều quy trình kinh doanh, chẳng hạn như kế toán và quản lý hàng tồn kho, có thể tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp.
 7. Tính linh hoạt: Có thể truy cập Odoo từ mọi nơi, mọi lúc vì nó dựa trên web, cho phép làm việc từ xa.
 8. Toàn diện: Odoo có nhiều loại mô-đun có thể được sử dụng để quản lý các quy trình kinh doanh khác nhau, chẳng hạn như kế toán, hàng tồn kho, quản lý công việc, nhân sự v.v.

Đây là những lợi ích của việc sử dụng Odoo, giúp nó phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau ở các giai đoạn khác nhau. Với chỉ 39,990,000 VNĐ, MaxSolution đã tài trợ 5 người dùng miễn phí và 50 giờ triển khai đủ đáp ứng các phân hệ cốt lõi nhất trên Odoo.

 Tham khảo thêm gói ưu đãi triển khai Odoo cho doanh nghiệp SME mà MaxSolution đang cung cấp.

Bạn thấy Odoo phù hợp?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn chất lượng & hoàn toàn miễn phí!


TẠI SAO KHÔNG NÊN CHỌN FREELANCE KHI TRIỂN KHAI ODOO?

Mặc dù việc chọn một freelancer có vẻ như là một lựa chọn hiệu quả về chi phí để triển khai Odoo, nhưng có một số lý do tại sao đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Một số lý do bao gồm:

 1. Thiếu kinh nghiệm: Các freelancer tự do có thể không có cùng mức độ kinh nghiệm và chuyên môn như một đối tác triển khai chuyên nghiệp. Họ có thể không quen thuộc với các phiên bản mới nhất của Odoo hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp trong ngành của bạn.
 2. Nguồn lực hạn chế: Các freelancer tự do thường làm việc một mình và có thể không có cùng nguồn lực như một đối tác triển khai chuyên nghiệp. Điều này có thể khiến họ gặp khó khăn hơn trong việc xử lý các dự án lớn hoặc phức tạp và có thể dẫn đến sự chậm trễ hoặc chi phí phát sinh vượt mức.
 3. Phụ thuộc vào tình trạng sẵn có: Các freelancer tự do có thể không có mặt hoặc không thể đáp ứng thời gian, tiến độ của dự án, điều này có thể gây ra sự chậm trễ và tác động không tốt đến doanh nghiệp của bạn.
 4. Khả năng mở rộng hạn chế: Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ và nguồn lực bổ sung, điều mà một freelancer không cung ứng được.
 5. Chất lượng công việc: Các freelancer tự do có thể không có cùng mức tiêu chuẩn chất lượng như một đối tác triển khai chuyên nghiệp và chất lượng công việc có thể khác nhau.

Bằng cách chọn một đối tác triển khai chuyên nghiệp, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang làm việc với một nhóm chuyên gia có kinh nghiệm, nguồn lực và hỗ trợ cần thiết để đảm bảo triển khai Odoo thành công cho doanh nghiệp của bạn.


TẠI SAO CHỌN MAX SOLUTION LÀM ĐỐI TÁC TRIỂN KHAI CỦA BẠN?

MaxSolution là đối tác triển khai Odoo chuyên nghiệp có thể cung cấp chuyên môn, hỗ trợ và hướng dẫn cần thiết để đảm bảo triển khai Odoo thành công cho doanh nghiệp của bạn. 

MaxSolution hiện tại là đối tác Bạc của Odoo tại Việt Nam
Tham khảo tại website Odoo.com

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên chọn MaxSolution làm đối tác triển khai của mình:

 1. Kinh nghiệm: MaxSolution có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai Odoo cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và ngành nghề. Đặc biệt, chúng tôi tập trung vào nhóm ngành bán lẻ và sản xuất. Đội ngũ chuyên gia và chuyên viên triển khai cấp cao có hiểu biết sâu sắc về những thách thức, yêu cầu cụ thể của các ngành khác nhau và tư duy giải quyết vấn đề theo hướng "lean"
 2. Chuyên môn kỹ thuật: MaxSolution có một đội ngũ thông thạo các phiên bản mới nhất của Odoo và có chuyên môn kỹ thuật để tùy chỉnh phần mềm cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn. Khác với nhiều đơn vị triển khai khác, chính MaxSolution đang sử dụng Odoo để quản trị toàn bộ các hoạt động vận hành thường ngày. Việc này, đảm bảo chúng tôi luôn được cập nhật các thay đổi mới nhất của Odoo và các vấn đề có thể xảy ra nếu áp dụng vận hành tại Việt Nam. 
 3. Giao tiếp: MaxSolution hướng đến việc xây dựng đội ngũ triển khai tận tâm, dễ giao tiếp và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng dành thời gian để lắng nghe, học, hiểu và nghiên cứu để đưa ra các giải pháp đáp ứng nhu cầu vận hành của bạn, đồng thời giải thích các khái niệm kỹ thuật phức tạp theo cách "bình dân học vụ". Với chúng tôi, phần mềm là một công cụ, và để dùng được công cụ thì cần hiểu theo một cách hiệu quả nhất.
 4. Hỗ trợ: MaxSolution cung cấp hỗ trợ sau triển khai, bao gồm đào tạo và bảo trì liên tục, để đảm bảo sự thành công của việc triển khai Odoo của bạn trong dài hạn. Dĩ nhiên, chúng tôi thu phí các hoạt động này để đảm bảo chất lượng đội ngũ chuyên môn.
 5. Chi phí: MaxSolution đưa ra mức giá cạnh tranh và các mô hình tương tác linh hoạt có thể điều chỉnh phù hợp với ngân sách của bạn. Rất nhiều khách hàng đã triển khai thành công giải pháp Odoo Express với mô hình triển khai nhanh, hiệu quả, tập trung vào khai thác tối đa các ứng dụng Odoo để phục vụ hoạt động vận hành kinh doanh cốt lõi. Khách hàng của chúng tôi vừa kiếm tiền, vừa "khiển" Odoo phục vụ đội ngũ nhân viên.
 6. Khả năng tư vấn mở rộng: MaxSolution chọn Odoo là một trong các giải pháp cốt lõi. Tuy nhiên, khả năng tư vấn của chúng tôi nằm ở mọi khía cạnh áp dụng số hóa vào hoạt động vận hành. Các giải pháp chuyên biệt như tổng đài, CRM đa kênh, website ecommerce hiệu suất cao đều nằm trong phạm vi tư vấn, triển khai của MaxSolution và các đối tác uy tín đồng hành cùng chúng tôi.

Bằng cách chọn MaxSolution làm đối tác triển khai, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang làm việc với một nhóm chuyên gia có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để đảm bảo triển khai Odoo và các giải pháp số hóa thành công cho doanh nghiệp của bạn.