MAX ENERGY

GIẢI PHÁP GIÁM SÁT NĂNG LƯỢNG SẢN XUẤT

 

3 Bước tăng cường tiết kiệm năng lượng cho nhà máy với giải pháp SRP FEMS

Thu Thập Dữ Liệu

Với phần mềm thu thập dữ liệu biên WISE-PaaS/ EdgeLink, dữ liệu được thu thập từ nhiều máy khác nhau sẽ đi qua biên của hệ thống FEMS vào một nền tảng duy nhất, tại chỗ hoặc trên nền tảng đám mây.

Xử Lý & Trực Quan Hóa Dữ Liệu

Với phần mềm WebAccess / SCADA, dữ liệu có thể được tổng hợp trong máy chủ FEMS hoặc được truyền trực tiếp vào nền tảng đám mây WISE-PaaS. Dữ liệu được phân tích và hiển thị dưới dạng tài sản quản lý năng lượng với ứng dung iFactory / FEMS.

Quản Lý Tập Trung

Sử dụng dữ liệu FEMS được ngữ cảnh hóa và trực quan hóa theo cả thời gian thực và lịch sử, trong Phòng điều khiển trung tâm (Situation Room), hỗ trợ các nhà quản lý có các hoạt động tiết kiệm năng lượng liên tục bằng chu trình PDCA và quản lý trực quan.

Số Hóa Việc Quản Lý Năng Lượng Với Giải Pháp SRP FEMS

Quản lý năng lượng kết hợp với quản lý sản xuất là tiền đề then chốt để kiểm soát và tối ưu hóa vận hành trung tâm dữ liệu. 

  Dễ dàng triển khai và bảo trì: nền tảng duy nhất cho tự động hóa và quản lý năng lượng cho phép thực hiện nhanh chóng, khả năng mở rộng dễ dàng, bảo trì đơn giản và tích hợp liền mạch với phần mềm và cơ sở dữ liệu của bên thứ 3.

  Tích hợp dữ liệu sự hội tụ kỹ thuật số của công nghệ thông tin và công nghệ vận hành cung cấp cơ sở hạ tầng để theo dõi và thực hiện việc quản lý năng lượng cho hiệu quả tối ưu nhất.

Giảm thời gian thực hiện dự án và cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh trong tương lai. 

Dịch vụ mở rộng và tùy biến. Giao diện đơn giản, trực quan với các công cụ dễ dàng cấu hình và bảng điều khiển được thiết kế riêng. Với độ tin cậy và tính linh hoạt cao, giải pháp giúp phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng và giảm thời gian thực hiện dự án, giảm thiểu rủi ro và chi phí.

Cơ hội kinh doanh mới. Với việc triển khai dự án nhanh chóng và các dịch vụ giá trị gia tăng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh và hiện thực hóa được các cơ hội kinh doanh mới.

Tính năng nổi bật

Quản lý dữ liệu trong thời gian thực
 Chỉ số tiêu thụ năng lượng và chi phí liên quan có thể được đo lường dựa trên giờ, ngày, tháng hoặc năm, theo từng bộ phận, bộ phận tổng hợp hoặc cấp độ công ty. Bằng cách đặt các điểm chuẩn và so sánh hiệu suất hiện tại với các mục tiêu đã đặt, thật dễ dàng để phân tích việc sử dụng năng lượng và tiện ích để hỗ trợ cải thiện hiệu quả năng lượng.

Bảng điều khiển trực quan
 Việc tính toán hiệu suất, hiển thị dữ liệu và báo cáo có thể được theo dõi dễ dàng hơn bằng các công cụ bảng điều khiển. Menu điều hướng và màn hình bảng điều khiển có thể được tùy chỉnh từ giao diện người dùng, bao gồm xu hướng, đô thị, sơ đồ và bảng. Nó cũng cung cấp các KPI và chức năng quản lý các báo động.

Lợi ích mà giải pháp mang lại

NÂNG CAO HIỆU QUẢ

Trực quan hóa dữ liệu năng lượng của nhà máy. Ngăn chặn hoạt động hiệu suất thấp của thiết bị. Cải thiện chi phí năng lượng trên mỗi đơn vị. Tăng cường theo dõi và quản lý KPI

GIẢM THIỂU LÃNG PHÍ

Cho phép giám sát minh bạch về sử dụng năng lượng. Xác định nguyên nhân tiêu thụ năng lượng bất
thường. Loại bỏ các lãng phí thông thường. Cải thiện hiệu suất các hoạt động chờ

TĂNG LỢI NHUẬN

Giảm chi phí năng lượng. Cắt giảm sự lãng phí không cần thiết. Nâng cao năng suất và quản lý. Nâng cao nhận thức về cải thiện hiệu quả năng lượng 

Kiến trúc giải pháp

CT (CURRENT TRANSFORMER) = THIẾT BỊ BIẾN ÁP ĐỂ ĐO DÒNG ĐIỆN

Thiết bị IOT giám sát năng lượng bằng các CT kẹp dây

CT (CURRENT TRANSFORMER = THIẾT BỊ BIẾN ÁP ĐỂ ĐO DÒNG ĐIỆN

Thiết bị IOT giám sát năng lượng qua các đồng hồ số năng lượng

Đồng hồ đo và hiển thị điện áp dòng điện,
Đồng hồ đo và hiển thị tần số
Đồng hồ đo và hiển thị hệ số công suất Cosphi (PF)
 Đồng hồ đo và hiển thị công suất tác dụng
Đồng hồ đo và hiển thị công suất phản kháng,
Đồng hồ đo và hiển thị công suất biểu kiến
Đồng hồ đo và hiển thị sóng hài điện áp THDV, dòng điện THDI


Hệ thống giám sát điện năng nhà máy


Giải pháp thiết bị IoT giám sát năng lượng bằng các CT kẹp dây

Thiết bị chất lượng cao, chuẩn công nghiệp

Dễ lắp đặt tại các điểm đo bằng các CT kẹp dây (không cắt dây, không gián đoạn) để giám sát công suất tiêu thụ, dòng điện, điện áp, tần số…. tại nhiều điểm đo.

Chế độ bảo hành, bảo trì tốt

Một thiết bị có nhiều đầu đo (CT) nên rất hợp lý cho việc đo nhiều điểm tập trung (như các tủ điện hoặc các tủ phân phối điện)


Giải pháp

Thiết bị chất lượng cao, chuẩn công nghiệp

Chống nhiễu tốt

Chế độ bảo hành, bảo trì tốt

Đo lường đầy đủ các thông số về năng lượng, kể cả các thông số liên quan đến chất lượng điện năng như trở kháng, sóng hài…., bên cạnh các thông số quan trọng khác.


Cấu trúc và phương pháp của giải pháp

Quản lý các điểm đo (Meter) theo cấu trúc năng lượng dạng cây (Tree)

Phần mềm linh hoạt, các chức năng báo cáo tùy biến và có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp kiểm soát - giám sát sử dụng điện năng hiệu quả, tiên đoán bảo trì thông minh

Giám sát qua Mobile App

Phòng giám sát - Quản lý tập trung

Giải pháp SRP trực quan

Tổng quan tiêu thụ năng lượng

Tổng quan về hồ sơ năng lượng trong quá khứ và dữ liệu tiêu thụ năng lượng hiện tại cung cấp một cách tiếp cận có hệ thống để xác định các khu vực có vấn đề và các mục tiêu chính để giảm tiêu hao năng lượng.

Quản lý các KPI về năng lượng

Cài đặt chỉ số KPI cho phép người dùng đo lường và xem xét việc sử dụng năng lượng và hiệu quả của từng bộ phận, giảm lãng phí năng lượng và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng.

Tiêu thụ năng lượng
& Phân tích chi phí

Khu vực sản xuất thường là nơi tiêu thụ năng lượng lớn nhất của một nhà máy. Dữ liệu và chi phí tiêu thụ năng lượng có thể được phân tích và so sánh với các hóa đơn tiện ích để giúp cải thiện hiệu quả và lãng phí năng lượng.

Sử dụng máy & Hiệu quả năng lượng

Tính năng quản lý năng lượng sản xuất tích hợp cho phép theo dõi tình trạng sẵn có của máy móc với mức tiêu thụ năng lượng của máy, qua đó tăng cường hiệu quả hoạt động và cho phép thực hiện bảo trì phòng ngừa.

Tổng hợp tính năng FEMS

Giải pháp FEMS - Đường đến nhà máy thông minh

Case Study 01: Giám sát & quản lý năng lượng trên 60.000 trạm BTS của Mobifone

Thách thức

Chi phí giá điện cao cho vận hành mỗi trạm hằng tháng, không kiểm soát được thất thoát, hao phí và rủi ro

 Dữ liệu rời rạc, không tin cậy

Bảo trì bị động, thất thoát nhiên liệu chạy máy phát điện.

Quản lý thủ công các tác vụ vận hànhLợi ích và hiệu quả sau khi triển khai dự án

Quản lý KPI năng lượng cho mỗi trạm, tránh thất thoát – hao phí và rủi ro, tiết kiệm 15% chi phí điện năng cho mỗi trạm BTS trên mỗi tháng (đã được kiểm chứng và xác nhận)

Bảo trì chủ động, tiên đoán bảo trì các thiết bị viễn thông, thiêt bị điều hoà… thông minh và hiệu quả

Dữ liệu được thu thập đầy đủ, chính xác và kịp thời 

Quản lý, báo cáo tự động, phân tích và đánh giá kịp thời

Đảm bảo độ an toàn và an ninh mạng lưới viễn thông.


Case Study 02: Giám sát & quản lý năng lượng các nhà máy thuộc Tập đoàn SCG

Thách thức

SCG​ đã nhận thấy một sự gia tăng lớn trong hóa đơn tiền điện và chi phí năng lượng hàng tháng của công ty tăng lên liên tục. SCG muốn giảm mức tiêu thụ năng lượng, nhưng họ bị thiếu thông tin chi tiết về việc sử dụng năng lượng mà cần thiết cho những cải tiến trong tương lai. Ngoài ra, ban quản lý muốn biết tình trạng tiêu thụ năng lượng của từng bộ phận để quản lý chặt chẽ hơn, yêu cầu thiết lập KPI quản lý và báo động nếu sai lệch dẫn đến các hóa đơn lớn.


Lợi ích

Với giải pháp quản lý năng lượng nhà máy, hiệu quả sử dụng năng lượng của SCG đã được cải thiện đáng kể.

Dự án được triển khai một cách nhanh chóng và trơn tru giúp giảm chi phí và nỗ lực bảo trì.

Giảm chi phí năng lượng do giảm lượng tiêu thụ năng lượng và lãng phí trong quá trình sản xuất.


Liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi. Ngay hôm nay!